Hội nghị công chức, người lao động Ngành Thống kê Cao Bằng

Thứ hai - 15/01/2024 04:08

Sáng ngày 15/01/2024, chính quyền và công đoàn Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức Hội nghị công chức, người lao động Ngành Thống kê năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Phương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê; đồng chí Đoàn Hữu Duyệt, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Thống kê; đồng chí Nguyễn Mạnh Vinh, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thống kê và công chức, người lao động ngành Thống kê tỉnh Cao Bằng.

Năm 2023, công chức và người lao động Ngành Thống kê Cao Bằng đã bám sát nhiệm vụ của Tổng cục Thống kê, Tỉnh uỷ và UBND tỉnh, chương trình, kế hoạch công tác và Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức Ngành Thống kê tỉnh Cao Bằng đã đề ra. Công chức, người lao động có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động tham mưu các nội dung về công tác thống kê, hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả, chất lượng và đảm bảo tiến độ, thời gian quy định.

Tại hội nghị, công chức, đoàn viên công đoàn đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến đối với Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ Cục Thống kê và đánh giá, tổng kết, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện kế hoạch công tác năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết hội nghị công chức và người lao động năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024; Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo công khai tài chính kế toán năm 2023; các chỉ tiêu, phương hướng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024; đồng thời góp ý, đề xuất, sửa đổi, bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Hội nghị đã triển khai thực hiện bầu bổ sung Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2024 với 100% đại biểu tham dự biểu quyết thông qua danh sách do Ban Chấp hành công đoàn giới thiệu và tiến hành bỏ phiếu kín bầu bổ sung ban thanh tra nhân dân.

Trên cơ sở kết quả của các mặt công tác năm 2023, Hội nghị đã trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác thống kê.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Phương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê đề nghị toàn thể công chức, người lao động trên cơ sở Nghị quyết của Hội nghị, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2024.

Nguồn tin: Công đoàn cơ sở Cục Thống kê