Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra doanh nghiệp năm 2024

Thứ sáu - 15/03/2024 05:10

Ngày 14/3/2024, Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra doanh nghiệp năm 2024 do Tổng cục Thống kê tổ chức bằng hình thức trực tuyến; Đồng chí Đoàn Hữu Duyệt và Đồng chí Nguyễn Mạnh Vinh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh chủ trì và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, công chức phòng Thu thập Thông tin thống kê; Lãnh đạo, công chức phòng Thống kê Kinh tế, Lãnh đạo và công chức Chi cục Thống kê các huyện, thành phố và các điều tra viên tham gia điều tra doanh nghiệp năm 2024.

Điều tra doanh nghiệp năm 2024 thu thập các thông tin về doanh nghiệp, hợp tác xã/liên hiệp hợp tác xã (gọi chung là doanh nghiệp) nhằm mục đích: Phục vụ công tác quản lý, điều hành, đánh giá và dự báo tình hình kinh tế - xã hội, lập chính sách, kế hoạch phát triển của toàn bộ nền kinh tế và từng địa phương; Phục vụ tính chỉ tiêu Tổng sản phẩm trong nước (GDP), Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (GRDP) năm 2023, các chỉ tiêu thống kê khác thuộc Hệ thống tài khoản quốc gia và các chỉ tiêu thống kê của các chuyên ngành kinh tế; Biên soạn "Sách trắng doanh nghiệp năm 2024" và “Sách trắng hợp tác xã năm 2024”; Cập nhật cơ sở dữ liệu làm dàn mẫu của các cuộc điều tra thống kê về doanh nghiệp; Đáp ứng nhu cầu của các đối tượng dùng tin khác.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng

Kết thúc Hội nghị trực tuyến với Tổng cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tổ chức thảo luận với các đại biểu tham dự hội nghị và thông qua một số tồn tại, hạn chế của điều tra doanh nghiệp năm 2023 để rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn điều tra doanh nghiệp năm 2024.

Kết luận Hội nghị Lãnh đạo Cục Thống kê yêu cầu việc tổ chức triển khai cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2024 tại các huyện, thành phố cần bám sát Phương án, kế hoạch điều tra. Điều tra viên thu thập thông tin đảm bảo tiến độ, làm sạch và hoàn thiện phiếu điều tra ngay sau khi doanh nghiệp kê khai thông tin. Trong quá trình điều tra giám sát viên các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thông tin phiếu điều tra.

Nguồn tin: Phòng Thu thập Thông tin thống kê:

Tags: doanh nghiệp