Huyện Nguyên Bình thực hiện điều tra chăn nuôi thời điểm 01/7/2022

Thứ sáu - 15/07/2022 03:48
Điều tra chăn nuôi là cuộc điều tra thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia, nhằm mục đích thu thập thông tin về tình hình sản xuất chăn nuôi như số lượng vật nuôi, sản lượng sản phẩm vật nuôi, doanh thu bán sản phẩm chăn nuôi, …
        Thực hiện Quyết định số 739/QĐ-TCTK ngày 23 tháng 6 năm 2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án điều tra chăn nuôi và hướng dẫn của Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng, kỳ điều tra chăn nuôi thời điểm 01/7/2022 trên địa bàn huyện Nguyên Bình được thu thập thông tin với số lượng 63 hộ mẫu có chăn nuôi lợn, gà, vịt và 01 hợp tác xã chăn nuôi lợn, thời gian thu thập thông tin từ ngày 01/7/2022-15/7/2022.

Hình ảnh điều tra viên thu thập thông tin tại hộ

Cuộc điều tra chăn nuôi áp dụng hai phương pháp thu thập thông tin: thứ nhất, thu thập số liệu trực tiếp đối với hộ bằng phiếu điều tra điện tử (CAPI); thứ hai, thu thập số liệu gián tiếp đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị này thực hiện cung cấp thông tin trên Trang điều hành tác nghiệp của điều tra chăn nuôi.
        Kết thúc thời gian thu thập thông tin, huyện Nguyên Bình điều tra được 63 hộ mẫu nuôi lợn, gà, vịt và 01 HTX chăn nuôi lợn, đạt 100% số mẫu Cục Thống kê giao.
        Cuộc điều tra chăn nuôi đã được Chi cục Thống kê huyện Nguyên Bình thực hiện đúng theo Phương án và kế hoạch đề ra. Việc kiểm tra và gửi số liệu lên Cục Thống kê được thực hiện đúng theo quy định, góp phần thực hiện thành công cuộc điều tra chăn nuôi kỳ 01/7/2022 của Ngành Thống kê tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Nông Cao Bằng - Chi cục Thống kê huyện Nguyên Bình