Huyện Trùng Khánh đánh giá năng suất cây lúa vụ Mùa năm 2024 tại xã Đàm Thuỷ

Thứ sáu - 27/09/2024 03:02

Thực hiện Kế hoạch số 235/KH-UBND ngày 16/9/2024 của UBND huyện Trùng Khánh về việc đánh giá năng suất cây lúa vụ Mùa và các cây trồng vụ Hè - Thu năm 2024. Ngày 26/9, tổ liên ngành huyện Trùng Khánh đã tổ chức đi gặt điểm để đánh giá năng suất cây lúa vụ Mùa năm 2024 trên địa bàn xã Đàm Thủy.

Tham gia buổi gặt điểm đồng chí Đàm Văn Thành, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện là tổ trưởng và các tổ viên gồm chuyên viên Phòng nông nghiệp & PTNT huyện, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch, cán bộ Chi cục Thống kê huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã, Văn phòng - Thống kê xã, cán bộ khuyến nông xã đã trực tiếp đến ruộng của một số hộ dân gặt điểm để đánh giá năng suất cây lúa vụ Mùa năm 2024.

Vụ Mùa năm 2024, xã Đàm Thủy gieo cấy tổng diện tích 300 ha lúa đạt 100% kế hoạch, cơ cấu chủ yếu bằng các giống lúa cho năng suất cao như giống lúa lai 27P31, giống thuần đoàn kết và một số giống lúa khác. Qua gặt điểm  bước đầu đánh giá năng suất lúa bình quân vụ Mùa năm 2024 trên địa bàn toàn xã đạt 57,40 ta/ha, sản lượng đạt 1.722 tấn.

Bà con xóm Đồng Tâm - Bản Rạ, xã Đàm Thủy thu hoạch lúa vụ Mùa năm 2024

Việc gặt điểm đã đánh giá năng suất, sản lượng lúa vụ Mùa nhằm xác định những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, tìm ra nguyên nhân gây bệnh hại lúa để có giải pháp phòng trừ, rút ra bài học kinh nghiệm, nghiên cứu giống lúa phù hợp cho sản xuất vụ sau góp phần nâng cao năng suất, nâng cao thu nhập cho người dân tại địa phương.

Nguồn tin: Chi cục Thống kê huyện Trùng Khánh

Tags: thu hoạch