HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ NĂM 2021

Thứ sáu - 26/02/2021 08:36

Ngày 26/2/2021, Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn Tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Phạm Thị Phương, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng, Phó Trưởng ban Thường trực Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh Cao Bằng. Cùng tham dự Hội nghị có Tổ Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021, toàn thể lãnh đạo, công chức Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng, một lãnh đạo và công chức Chi cục Thống kê huyện, thành phố, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Cao Bằng.

Đồng chí Phạm Thị Phương phát biểu khai mạc

Hội nghị tập huấn tập trung quán triệt, trao đổi nghiệp vụ điều tra, một số vấn đề về tổ chức triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021 và tập trung thảo luận những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức, thực hiện của các khối trong Tổng điều tra kinh tế năm 2021, bao gồm:

- Khối Doanh nghiệp, Hợp tác xã.

- Khối Sự nghiệp, Hiệp hội.

- Khối Cá thể.

- Khối Tôn giáo.

- Hướng dẫn sử dụng trang thông tin điều hành Tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Tại hội nghị, Phòng Thu thập Thông tin thống kê và Phòng Thống kê Kinh tế đã trao đổi các nghiệp vụ phiếu điều tra, khái quát lại các thông tin trong phiếu điều tra của các khối điều tra, những điểm mới trong cuộc Tổng điều tra này so với các cuộc Tổng điều tra trước.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Hội nghị tiến hành thảo luận, trao đổi, giải đáp những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện Tổng điều tra tại các đơn vị.

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 bắt đầu tiến hành điều tra từ ngày 01/3/2021 đến hết ngày 30/5/2021 đối với đơn vị điều tra là doanh nghiệp; Đối với đơn vị sự nghiệp, hiệp hội thời gian thu thập thông tin từ ngày 01/3/2021 đến hết ngày 30/4/2021; Đối với cơ sở SXKD cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thời gian thu thập thông tin từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021. Tổng điều tra kinh tế năm 2021 thực hiện thu thập thông tin bằng phiếu điện tử webfrom và phần mềm Capi trên thiết bị thông minh.

Tác giả bài viết: Phòng Thu thập Thông tin thống kê