Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 27/12/2022 02:41
Được sự ủy quyền của Liên đoàn Lao động tỉnh, Chiều ngày 27/12/2022 tại xóm Bản Hâu, Xã Cao Thăng, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Liên đoàn lao động huyện Trùng Khánh phối hợp Công đoàn cơ sở khối UBND huyện Trùng Khánh  tiến hành trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nông Văn Tằng với số tiền 30 triệu đồng.
     Dự và trao kinh phí hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, Đồng chí Phương Thị Hạnh – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, Đồng chí Đinh Mạnh Thắng – Phó trưởng phòng Tài chính – KH, Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối UBND huyện.
     Đoàn viên Nông Văn Tằng hiện là nhân viên Bảo vệ Chi cục Thống kê huyện Trùng Khánh thuộc Công đoàn cơ sở khối UBND huyện Trùng Khánh. Hoàn cảnh gia đình đoàn viên rất khó khăn, 02 con còn đang đi học, vợ không có việc làm ổn định, chưa có nhà ở phải đi thuê trọ tại thị trấn Trùng Khánh, cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của bản thân. Từ nguồn hỗ trợ của “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh, sự chung tay giúp đỡ của đồng nghiệp, anh em họ hàng và sự nỗ lực cố gắng của bản thân, đoàn viên Nông Văn Tằng đã xây dựng được căn nhà ở cấp 4 với diện tích 96 m2.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Nông Văn Tằng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ yên tâm công tác, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình./.

Tác giả bài viết: Chi cục Thống kê huyện Trùng Khánh