Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ tư - 08/03/2023 04:40
Chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự nhất trí của Chi bộ và Lãnh đạo Cục Thống kê, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng đã tổ chức các hoạt động chào mừng.
     Theo đó, ngày 04/3/2022 tổ chức tham quan các điểm di tích lịch sử tại tỉnh Hà Giang. Trong chuyến tham quan, Đoàn đã dừng chân tại Tượng đài Thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc thuộc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để tưởng nhớ và tri ân thế hệ thanh niên xung phong tham gia mở đường Hạnh phúc.

CĐCS Cục Thống kê chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” diễn ra từ ngày 01/3/2023 đến ngày 8/3/2023, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê đã phát động nữ công chức, người lao động mặc áo dài trong ngày làm việc, tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2023 nhằm lan toả rộng rãi hình ảnh đẹp của người phụ nữ nơi công sở, qua đó tôn vinh giá trị truyền thống văn hoá của áo dài Việt Nam.

Công đoàn cơ sở Cục Thống kê hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Ngoài ra, trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày 8/3 Công đoàn Cục Thống kê tổ chức giao lưu đánh bóng chuyền hơi giữa các Tổ công đoàn tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe cho công chức, người lao động trong đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Vinh - Chủ tịch Công đoàn Cục Thống kê tặng hoa cho các đội tham gia giao lưu bóng chuyền hơi

Trong thời gian tới, các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho công đoàn viên sẽ tiếp tục được Công đoàn Cục Thống kê tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả nhằm khích lệ, động viên tinh thần thi đua lao động, quyết tâm hoàn thành mọi chỉ tiêu thi đua./.

Tác giả bài viết: Công đoàn cơ sở Cục Thống kê