Để xem Thông tin chi tiết Danh sách thí sinh đủ điều kiện và không đủ điều kiện dự thi tuyển, xét tuyển công chức Tổng cục Thống kê năm 2023, kính mời quý độc giả truy cập theo đường Link dưới đây: https://www.gso.gov.vn�

Thứ hai - 20/02/2023 04:42
Thực hiện Công văn số 977-CV/BTGTU ngày 13/02/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ về mời dự Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt chuyên đề năm 2023; Thông tin Báo cáo viên thường kỳ tháng 02/2023. Sáng ngày 20/02/2023 Cục Thống kê thực hiện tiếp sóng hội nghị học tập, quán triệt, Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh; thông tin Báo cáo viên thường kỳ tháng 02/2023.
      Tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng, tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Hữu Duyệt, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Thống kê và toàn thể các đảng viên, công chức Cục Thống kê.

Điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nông Thanh Tùng - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh truyền đạt chuyên đề “Một số kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023”. Trong Chuyên đề, đồng chí nhấn mạnh một số kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân (HĐND) như: trong năm 2022 tổ chức thành công 05 kỳ họp HĐND tỉnh; ban hành 98 Nghị quyết (chia ra: 32 Nghị quyết là văn bản quy phạm pháp luật; 66 Nghị quyết là văn bản cá biệt); tổ chức 11 phiên họp thường kỳ và 03 phiên họp đột xuất Thường trực HĐND Tỉnh; thực hiện 15 cuộc giám sát Chuyên đề; tiếp xúc cử tri tại 69 điểm với hơn 4.388 cử tri tham dự,… .
      Hội nghị cũng được nghe đồng chí Bế Thanh Tịnh - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ truyền đạt chuyên đề “Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2022; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2023” tại chuyên đề, đồng chí đã nêu qua một số đặc điểm cũng như khó khăn, thuận lợi của tình hình thế giới, khu vực châu Á- Thái Bình Dương; một số kết quả hoạt động đối ngoại của nước ta năm 2022 và dự báo tình hình, nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2023.
      Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững” được đồng chí Bế Lan Phương - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thông qua. Đồng chí nhấn mạnh Chuyên đề năm 2023 là sự cụ thể hoá thực hiện Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tử tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; sự tiếp nối có truyền thống việc triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022, với mục tiêu lấy việc xây dựng con người là trung tâm; từ thực hiện tốt công tác cán bộ, cho đến việc nâng cao nhận thức, trau dồi bản lĩnh chính trị, tư tưởng của cán bộ, đảng viên; tiếp tục xác định, cụ thể hoá nội dung đột phá: “Chủ động, trách nhiệm; nói đi đôi với làm; chống tư tưởng trông chờ, ỷ lại”, triển khai thực hiện quyết tâm chính trị cao, mang lại hiệu quả thiết thực. Gắn với việc thực hiện “tự soi, tự sửa” trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhu cầu tự thân, thường xuyên, là động lực, sức mạnh to lớn để phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thách thức, khát vọng xây dựng Cao Bằng năng động, phát triển bền vững./.

Tác giả bài viết: Phòng Thống kê Tổng hợp