Huyện Thạch An Giám sát, kiểm tra quá trình thu thập thông tin tiêu chí thu nhập trên địa bàn xã Quang Trọng

Thứ năm - 18/08/2022 03:46
Thực hiện Quyết định số 1245/QĐ-BKHĐT ngày 30/6/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Công bố các chỉ tiêu về Hợp tác xã và Khu công nghiệp và ban hành quy trình thu thập, tổng hợp và tính toán tiêu chí về thu nhập thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025.
          Thực hiện Công văn Số 371/CTK-TKXH ngày 07 tháng 7 năm 2022 của Cục Thống kê Cao Bằng về việc thu thập, tổng hợp và tính toán Tiêu chí về Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn các xã thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025.
          Để đảm bảo thu thập, tổng hợp công bố tiêu chí số 10 về thu nhập thuộc bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 đảm bảo độ tin cậy, phản ánh xác thực về thu nhập bình quân đầu người của các xã, thị trấn. Chi cục Thống kê huyện Thạch An đã tham mưu cho UBND huyện ban hành Công văn Số 1207/UBND-TK ngày 07 tháng 8 năm 2022 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạch An về việc thu thập, tổng hợp và tính toán Tiêu chí về Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Thạch An.
          Ngày 17 tháng 8 năm 2022 Đoàn giám sát, kiểm tra tiêu chí thu nhập đã thực hiện giám sát, kiểm tra quá trình thu thập thông tin tiêu chí về thu nhập tại Uỷ ban nhân dân xã Quang Trọng. Trong đợt thu thập thông tin tiêu chí thu nhập xã Quang Trọng các điều tra viên thực hiện phỏng vấn 221 hộ gia đình được chọn mẫu điều tra.
          Đoàn đã kiểm tra phiếu thu thập thông tin của các điều tra viên và nghe điều tra viên trực tiếp phỏng vấn tại hộ. Nhìn chung các điều tra viên đã biết cách phỏng vấn thu thập thông tin và biết cách ghi phiếu điều tra. Tính đến nay Uỷ ban nhân dân xã đã thu thập thông tin được 120/221 hộ.

Điều tra viên thực hiện phỏng vấn hộ gia đình tại thôn Nà Mu

Đoàn đã họp rút kinh nghiệm chỉ ra những vấn đề còn tồn tại và yêu cầu Uỷ ban nhân dân xã nhanh chóng hoàn thành để kịp tiến độ nhằm phản ánh xác thực thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Chi cục Thống kê huyện Thạch An