Thứ tư - 21/12/2022 04:51
 Chiều ngày 21/12/2022, Chi bộ Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng Chi bộ, Cấp uỷ, đảng viên năm 2022.
     Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Tuyên giáo - Đoàn thể Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Về phía Cục Thống kê có: đồng chí Phạm Thị Phương, Bí thư chi bộ, Cục trưởng; đồng chí Đoàn Hữu Duyệt, Phó bí thư chi bộ, Phó Cục trưởng; cùng toàn thể các đồng chí đảng viên chi bộ Cục thống kê tỉnh Cao Bằng.

Tập thể chi bộ Cục thống kê tham dự hội nghị

Tại hội nghị, Chi ủy, lãnh đạo Cục Thống kê đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Trọng tâm là việc triển khai, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên gắn với nhiệm vụ chuyên môn của ngành, nổi bật là công tác thực hiện báo cáo và công tác số liệu, phục vụ các cấp ủy, chính quyền địa phương, trong toàn ngành từ tỉnh đến huyện đều làm tốt công tác thu thập số liệu, tổng hợp báo cáo phân tích tình hình kinh tế - xã hội hàng tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng và cả năm. Cung cấp kịp thời cho lãnh đạo đảng, các cấp chính quyền địa phương và đối tượng sử dụng số liệu thống kê. Phục vụ cho việc xây dựng nghị quyết của Đảng, Hội đồng nhân dân, các chương trình dự án lớn của tỉnh.
     Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2022, Chi bộ Cục Thống kê cũng đã nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn vướng mắc. Trong đó, các vấn đề cần chú ý nhất là: Cần tăng cường sinh hoạt chuyên đề; phát huy hiệu quả, tính kịp thời của thực hiện nhiệm vụ chính trị, tăng cường phổ biến thông tin thống kê bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú hơn. Công tác thi đua, khen thưởng chưa có nhiều tập thể, cá nhân đăng ký và đạt thành tích thi đua ở bậc cao; Công tác kiểm tra, giám sát thường tập trung vào các tháng cuối năm.
     Tiếp đó, 25 đồng chí đảng viên chi bộ tham dự hội nghị đã lần lượt tự kiểm điểm cá nhân và nêu nhận xét đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú. Hội nghị đã đưa ra những ý kiến góp ý thẳng thắn cho từng đồng chí với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, khách quan, mang tính xây dựng cao, nêu rõ hạn chế, phân tích rõ các nguyên nhân, từ đó đề ra các giải pháp tập trung thực hiện trong thời gian tới.
     Hội nghị tiến hành bỏ phiếu, kết quả xếp loại năm 2022 cụ thể như sau: Tập thể Chi bộ cục thống kê Hoàn thành Tốt nhiệm vụ; Cá nhân có 5 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 20 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.
     Đại diện Đảng ủy khối, đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ phát biểu, đánh giá cao các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời chia sẻ, đóng góp ý kiến đối với chi bộ trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời chúc mừng năm mới 2023 tới toàn thể đảng viên./.

Tác giả bài viết: Chi bộ Cục Thống kê