Chi bộ Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng thực hiện tiếp sóng hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành.

Thứ tư - 26/10/2022 06:24
Thực hiện Công văn số 862-CV/ĐUK ngày 24/10/2022 của Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng về mời dự Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh mới ban hành (đợt III/2022), ngày 26/10/2022, Chi bộ Cục Thống kê thực hiện tiếp sóng hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh mới ban hành.
        Hội nghị được kết nối với 161 điểm cầu và hơn 4.000 đại biểu tham dự. Tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng đảng viên, công chức đã tham gia và tích cực lắng nghe, tiếp thu những nội dung trọng tâm của các văn bản triển khai.

Điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Quy định số 80-QĐ/TW, ngày 18/8/2022 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; dự thảo Quy định của Tỉnh uỷ thực hiện Quy định số 80-QĐ/TW của Bộ Chính trị.
        Kế hoạch số 07-KH/TW, ngày 17/8/2022 của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Chương trình số 16-CTr/TU, ngày 28/9/2022 của Tỉnh uỷ về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Dự thảo Quy định của Tỉnh uỷ thực hiện Quy định số 41-QĐ/TW, ngày 03/11/2021 của Bộ Chính trị về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ.
        Chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 10/8/2022 của Bộ Chính trị về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030; Kết luận số 36-KL/TW, ngày 23/6/2022 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chương trình hành động số 14-CT/TU, ngày 26/8/2022 của Tỉnh uỷ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế- xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
        Kết luận hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cấp uỷ đảng, các cơ quan, đơn vị địa phương tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ kế hoạch tổ chức triển khai học tập và quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định mới ban hành của Trung ương, của tỉnh trong đợt III năm 2022.

Tác giả bài viết: Chi bộ Cục Thống kê