Huyện Hoà An tiến hành gặt điểm kiểm tra, đánh giá năng suất, sản lượng lúa vụ Đông Xuân năm 2022

Thứ năm - 30/06/2022 03:49
Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Uỷ ban nhân dân huyện Hoà An, để đánh giá thực trạng về năng suất, sản lượng lúa vụ Đông Xuân năm 2022. Trong tháng 6 năm 2022, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hoà An, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Hoà An và Chi cục Thống kê huyện Hoà An phối hợp tổ chức thăm đồng, đánh giá năng suất, sản lượng lúa vụ Đông xuân năm 2022 trên địa bàn huyện.
                      Cánh đồng lúa xã Hồng Việt, huyện Hòa An.

Tổng diện tích lúa vụ Đông xuân năm 2022 trên địa bàn huyện Hoà An gieo cấy được 1.094,95 ha, đạt 98,01% so với kế hoạch vụ, bằng 101,69% so với cùng kỳ năm trước (tăng 1,69% hay tăng 18,3 ha). Cơ cấu các giống chủ yếu cho năng suất cao và triển khai sản xuất đúng khung lịch thời vụ.
     Sau khi đi thăm đồng tại các xã, thị trấn, đoàn công tác đã trao đổi, đánh giá năng suất, sản lượng lúa, phân tích chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất lúa vụ Đông xuân 2022, dự ước năng suất lúa trung bình toàn huyện đạt 55,8 tạ/ha với sản lượng thóc ước đạt hơn 6.000 tấn.
     Việc kiểm tra, đánh giá năng suất lúa vụ Đông xuân nhằm xác định những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, tìm ra những nguyên nhân gây bệnh hại trên cây lúa để có biện pháp khắc phục, rút ra bài học kinh nghiệm cho những năm tiếp theo góp phần nâng cao năng suất, nâng cao thu nhập cho người dân trồng lúa tại địa phương.

Tác giả bài viết: Chi cục Thống kê huyện Hoà An