Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2022

Thứ sáu - 30/12/2022 04:49
Sáng ngày 29/12/2022, Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tổ chức Họp báo công bố số liệu kinh tế - xã hội năm 2022. Bà Phạm Thị Phương, Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì họp báo. Tham dự có các đồng chí đại diện một số Sở, ban, ngành; đại diện các cơ quan báo, đài trong tỉnh; lãnh đạo Cục Thống kê, lãnh đạo và công chức các phòng chuyên môn.
Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, bà Phạm Thị Phương, Cục trưởng Cục Thống kê đã công bố những chỉ tiêu cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng trong năm 2022. Theo đó, tốc độ phát triển tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2022 ước tính tăng 5,04% so với năm trước, cao hơn mức tăng 3,34% của năm 2021 do dịch bệnh được khống chế, chiến dịch tiêm chủng được triển khai rộng rãi; nền kinh tế mở cửa trở lại, khu vực công nghiệp và dịch vụ đang phục hồi mạnh mẽ. Trong mức tăng chung của nền kinh tế, khu vực dịch vụ có mức tăng trưởng 6,01%, đóng góp 3,2 điểm phần trăm, đây là mức tăng trưởng khá ấn tượng sau hai năm chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19.
     Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022 như sau:
- Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP): + 5,04%
- Sản lượng lương thực có hạt: + 2,12%
- Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP): + 10,29%
- Vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội: + 8,01%
- Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng: + 18,28%
- Chỉ số giá tiêu dùng bình quân: + 1,73%.
- Dân số trung bình ước tính: 543.052 người
- Lao động từ 15 tuổi trở lên đang làm việc: 354.320 người.
     Với kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022 đáng ghi nhận như trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND và UBND, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, cộng động doanh nghiệp để triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm.
Đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phát biểu tại buổi họp báo

Tại cuộc họp, các đại biểu phát biểu ý kiến nhất trí với số liệu Cục Thống kê đã công bố, trao đổi và làm rõ thêm những nội dung liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022; đồng thời bàn về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phòng Thống kê Tổng hợp