Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Cao Bằng

Thứ sáu - 08/07/2022 06:40
Chiều ngày 08/7/2022, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 (viết gọn BCĐ tỉnh) tổ chức hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban BCĐ Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên BCĐ TĐT tỉnh; thành viên Tổ Thường trực giúp việc BCĐ TĐT tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo một số huyện, thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra

Cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 là một trong những cuộc điều tra có ý nghĩa quan trọng, được tiến hành trong phạm vi cả nước nhằm thu thập thông tin, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, đáp ứng yêu cầu phân tích, đánh giá thực trạng và dự báo xu hướng phát triển của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp; làm cơ sở cho việc nghiên cứu, hoạch định chiến lược, xây dựng quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tra cứu thông tin của người dùng tin.
        Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Thị Phương, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ TĐT tỉnh báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức thực hiện và kết quả Tổng điều tra năm 2021 trên địa bàn tỉnh; đồng chí Đồng Thị Kiều Oanh, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban BCĐ TĐT tỉnh báo cáo tóm tắt toàn bộ quá trình thực hiện Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh và một số báo cáo tham luận của các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Phạm Thị Phương, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ tỉnh báo cáo quá trình thực hiện TĐT kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh

Theo kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2021, toàn tỉnh có 1.099 doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động, tăng 36,86% so với năm 2017. Trong đó, có 14 doanh nghiệp nhà nước, 1.081 doanh nghiệp ngoài nhà nước, 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; tổng số cơ sở SXKD cá thể phi nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản 19.315 cơ sở, tăng 8,79% so với năm 2017; toàn tỉnh có 650 đơn vị sự nghiệp, bằng 65,75% so với năm 2017; đơn vị hiệp hội có 55 đơn vị; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng có 36 cơ sở, tăng 9,09% so với năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban BCĐ tỉnh Nguyễn Trung Thảo phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban BCĐ TĐT tỉnh Nguyễn Trung Thảo đánh giá cao kết quả đạt được của cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh cũng như ghi nhận những nỗ lực của Ngành Thống kê và Nội vụ trong tham mưa thực hiện Tổng điều tra. Trong thời gian tới, Cục Thống kê và Sở Nội vụ tiếp tục hoàn thiện các báo cáo kết quả Tổng điều tra; có trách nhiệm quản lý, khai thác dữ liệu, biên soạn và công bố kết quả Tổng điều tra trên địa bàn tỉnh, phổ biến rộng rãi kết quả Tổng điều tra bằng các hình thức phù hợp tới các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các cuộc Tổng điều tra, điều tra thường xuyên trên địa bàn tỉnh…
        Tại hội nghị, có 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Bằng khen; 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc điều tra cơ sở hành chính năm 2021 được Bộ Nội vụ tặng Bằng khen; 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tổng điều tra kinh tế năm 2021 được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
        Một số hình ảnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021

Tác giả bài viết: Phòng Thu thập Thông tin thống kê