Cục Thống kê phát động ủng hộ nhân dân Cao Bằng khắc phục hậu quả thiên tai

Chủ nhật - 15/09/2024 23:33

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, sáng ngày 13/9/2024, Ban Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tổ chức phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ phát động, Đồng chí Phạm Thị Phương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê đã đọc thư kêu gọi ủng hộ Nhân dân Cao Bằng khắc phục hậu quả thiên tai của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, kêu gọi công chức, người lao động cơ quan Cục Thống kê hưởng ứng, tham gia quyên góp, ủng hộ.

Hưởng ứng lời kêu gọi, các đồng chí Lãnh đạo Cục Thống kê, cùng toàn thể công chức, người lao động đã tham gia ủng hộ trực tiếp. Với số tiền quyên góp được, Cục Thống kê đã gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng số tiền là 10 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nguyên Bình số tiền là 5 triệu đồng.

Công chức, người lao động Cục Thống kê quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh

Đoàn viên thanh niên Cục Thống kê hưởng ứng hoạt động quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Nguyễn Mạnh Vinh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê trao số tiền là 10 triệu đồng ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đến Ủy ban MTTQVN tỉnh

Ngoài ra, ngày 12/9/2024, Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh đã thay mặt Văn phòng Tổng cục Thống kê, đồng nghiệp Cục Thống kê các tỉnh gửi số tiền ủng hộ cho gia đình công chức có con bị tử vong do sạt lở đất, gia đình công chức bị ảnh hưởng, tổng số tiền trị giá 32 triệu đồng.

Số tiền hỗ trợ tuy nhỏ, nhưng thể hiện sự chia sẻ, tinh thần đoàn kết, đồng lòng, cùng chung tay, góp sức của công chức, người lao động Ngành thống kê đến người dân bị thiệt hại, mong rằng người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: Đoàn thanh niên Cục Thống kê.