Chi bộ Cục Thống kê tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 9/2024

Thứ tư - 18/09/2024 05:10

Sáng ngày 13/9/2024, Chi bộ Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 9, triển khai nhiệm vụ tháng 10 năm 2024. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Thị Phương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê, chủ trì hội nghị và các đảng viên trong Chi bộ.

Đồng chí Phạm Thị Phương, Bí thư Chi bộ triển khai các nội dung sinh hoạt bao gồm: công tác chính trị, tư tưởng; thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo công tác cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng.

Buổi sinh hoạt Chi bộ Cục Thống kê tháng 9/2024

Trong thời gian qua, cấp uỷ, đảng viên, công chức và người lao động Cục Thống kê luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, thường xuyên và nghiêm túc thực hiện việc “tự soi, tự sửa”. Chi bộ tổ chức học tập các văn bản mới ban hành của Trung ương, của Tỉnh; kết nối trực tuyến Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, quy định của Trung ương và tỉnh khi có hội nghị. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước diễn ra trong tháng 9/2024 như tuyên truyền về Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 được tổ chức tại Cao Bằng từ ngày 05 - 11/9/2024.

Trong tháng 9, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chỉ đạo thực hiện tốt các cuộc điều tra thường xuyên trong năm. Đối với công tác tổ chức xây dựng đảng, tiếp tục thực hiện Chương trình số 04 của Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về nâng cao “Năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng” năm 2024; công tác quản lý hồ sơ đảng viên, việc bổ sung hồ sơ đảng viên thực hiện quản lý đúng quy định.

Chi bộ đã thảo luận về công tác xây dựng đảng, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện nhiệm vụ chính trị; các hoạt động đoàn thể của cơ quan và đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện để Chi bộ thống nhất chỉ đạo trong thời gian tới.

Kỳ sinh hoạt Chi bộ tháng 9 cũng đã lấy ý kiến của các đảng viên về việc chuyển đảng chính thức cho 01 đồng chí đảng viên dự bị với 100% đảng viên chi bộ nhất trí.

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đánh giá cao tinh thần đóng góp ý kiến của các đồng chí đảng viên. Đồng thời, yêu cầu các đồng chí đảng viên tích cực, chủ động tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Nguồn tin: Chi bộ Cục Thống kê

Tags: sinh hoạt