Chi cục Thống kê Thành phố Cao Bằng duy trì họp giao ban Công chức Văn phòng - Thống kê xã, phường hàng tháng

Thứ năm - 14/04/2022 03:52
 Sáng ngày 14/4/2022, Chi cục Thống kê thành phố Cao Bằng tổ chức hội nghị giao ban công tác thống kê đối với công chức Văn phòng - Thống kê xã, phường. Thành phần tham dự hội nghị có 11 công chức  xã, phường và công chức trong Chi cục, đồng chí Hoàng Bích Huệ, Chi cục trưởng chủ trì hội nghị.
      Thực hiện Công văn số 75/UBND-VP ngày 11/01/2022 của UBND thành phố Cao Bằng về việc đôn đốc chế độ thông tin, báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội; quốc phòng an ninh; chương trình công tác; Biên bản giao ban trên địa bàn Thành phố. Ngay từ đầu năm Chi cục Thống kê Thành phố đã ban hành lịch công tác giao ban hàng tháng đối với công chức Văn phòng - Thống kê xã, phường. Ngày họp giao ban vào ngày 14 hàng tháng, khi ngày giao ban trùng vào ngày lễ, tết hoặc ngày nghỉ hàng tuần thì chuyển giao ban vào ngày làm việc tiếp theo.
Chi cục Thống kê Thành phố Cao Bằng họp giao ban Công chức Văn phòng – Thống kê xã, phường

Trong kỳ họp giao ban tháng 4 với khối lượng các cuộc điều tra nhiều như: Điều tra Lao động việc làm (5 địa bàn): Điều tra Biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình (23 địa bàn); Điều tra Khảo sát mức sống dân cư (01 địa bàn); Điều tra xây dựng năm (9 địa bàn); số lượng phiếu mẫu điều tra hàng tháng có 109 cơ sở gồm: Thương mại (hộ cá thể) bán buôn, bán lẻ 36 cơ sở; dịch vụ lưu trú, ăn uống 6 cơ sở; dịch vụ kinh doanh bất động sản và một số dịch vụ khác 12 cơ sở; dịch vụ thông tin truyền thông và chuyên môn khoa học công nghệ 02 cơ sở; Vận tải, kho bãi 28 cơ sở; Công nghiệp 25 cơ sở. Với khối lương công việc các cuộc điều tra lớn, nhờ có sự vào cuộc của đội ngũ công chức Văn phòng - Thống kê xã, phường phối hợp cùng công chức trong Chi cục hoàn thành tốt các cuộc điều tra. Nhìn chung công chức Văn phòng cấp xã, phường đã nắm bắt được nghiệp vụ thống kê, hàng tháng chấp hành chế độ báo cáo đi vào nề nếp. Do vậy, chất lượng công tác thống kê của Chi cục Thành phố luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
      Nội dung họp giao ban hàng tháng là đánh giá thực hiện công tác thống kê trong tháng và triển khai công tác thống kê tháng tiếp theo. Việc duy trì định kỳ giao ban hàng tháng với công chức Văn phòng - Thống kê xã, phường nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác, trao đổi những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các cuộc điều tra, đánh giá những ưu điểm, hạn chế của từng cuộc điều tra để các xã, phường rút kinh nghiệm, các kỳ điều tra tiếp theo hoàn thành tốt hơn, đồng thời qua trao đổi nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn thống kê. Đồng thời, Chi cục xây dựng tốt mối quan hệ công tác, phối kết hợp với các xã, phường và các phòng ban chuyên môn của Thành phố, giúp cho công tác thu thập, tổng hợp số liệu thống kê được đầy đủ, phục vụ kịp thời công tác quản lý điều hành của Thành ủy và UBND Thành phố Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Chi cục Thống kê Thành phố Cao Bằng