Hội nghị tập huấn lập bảng kê Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Thứ tư - 24/01/2024 02:57

Ngày 23/01/2024, Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn lập bảng kê Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Vinh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, công chức phòng Thu thập Thông tin thống kê, phòng Thống kê Xã hội; đại diện phòng Thống kê Tổng hợp; lãnh đạo, công chức và điều tra viên Chi cục Thống kê thành phố Cao Bằng, huyện Hoà An, huyện Hà Quảng. Hội nghị kết nối trực tuyến đến 07 Chi cục Thống kê huyện có thiết bị trực tuyến.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Vinh, Phó Cục trưởng khái quát một số nội dung chính của công tác lập bảng kê hộ. Đồng chí nhấn mạnh lập bảng kê hộ là công việc quan trọng trong Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ, là cơ sở để chọn hộ và tính quyền số suy rộng của cuộc điều tra; giúp tránh điều tra trùng hoặc bỏ xót các đối tượng điều tra… Đồng thời, đề nghị các báo cáo viên truyền đạt đầy đủ các nội dung, trình bày khoa học và có các ví dụ minh hoạ cụ thể đối với các trường hợp có thể xảy ra trong công tác lập bảng kê hộ tại tỉnh Cao Bằng. Đối với các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn, cần tập trung tiếp thu những nội dung được các báo cáo viên truyền tải, chủ động nghiên cứu tài liệu hướng dẫn, trao đổi, thảo luận nghiệp vụ công tác lập bảng kê.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Vinh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe về mục đích, yêu cầu, đối tượng, đơn vị, phạm vi và các khái niệm sử dụng trong công tác lập bảng kê hộ; hướng dẫn công tác lập bảng kê hộ; hướng dẫn tạo tài khoản và cập nhật bảng kê hộ trên Trang web điều hành tác nghiệp…

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Vinh, Phó Cục trưởng đánh giá công tác lập bảng kê hộ là công việc quan trọng trong cuộc điều tra, do vậy Chi cục Thống kê các huyện, thành phố cần bám sát và tuân thủ theo đúng hướng dẫn lập bảng kê hộ Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Sau hội nghị tập huấn các đơn vị cần chủ động trong việc triển khai công tác lập bảng kê hộ tại địa phương hoàn thành theo đúng kế hoạch. Trong quá trình triển khai, giám sát viên cấp tỉnh, cấp huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo kết quả chất lượng lập bảng kê theo yêu cầu, quy định của Phương án điều tra.

Nguồn tin: Phòng Thu thập Thông tin thống kê