Toàn tỉnh ra quân đợt 2 Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Thứ năm - 01/07/2021 09:15

Ngày 1/7, hơn 200 điều tra viên toàn tỉnh đồng loạt ra quân tiến hành thu thập thông tin Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 năm 2021 đối với hộ kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo và tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh.

Đội ngũ điều tra viên tiến hành thu thập thông tin từ chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thành phố

Theo đó, trong giai đoạn 2, toàn tỉnh tiến hành thu thập thông tin đối với 18.763 cơ sở sản xuất, kinh doanh; 36 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, trong đó có 17.586 cơ sở điều tra toàn bộ, 1.098 cơ sở điều tra mẫu.

Đối với hộ kinh doanh cá thể, nội dung thông tin thu thập gồm: tình hình sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực hoạt động, việc làm, thu nhập, nộp ngân sách, phương án sản xuất, vốn đầu tư, điều kiện kinh doanh. Tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng cung cấp thông tin về người làm việc thường xuyên; diện tích xây dựng hạ tầng cơ sở; tình hình hoạt động và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý cơ sở...

Điều tra viên ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong quá trình thu thập,

biên soạn, xử lý và công bố thông tin Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Đợt tổng điều tra giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 1 - 30/7/2021, tiếp tục ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong quá trình thu thập, biên soạn, xử lý và công bố thông tin. Các điều tra viên sẽ đến từng cơ sở gặp người cung cấp thông tin (chủ cơ sở) để phỏng vấn, ghi đầy đủ các câu trả lời vào phiếu CAPI được thiết kế trên thiết bị điện tử cầm tay (điện thoại di động hoặc máy tính bảng). Dự kiến trong ngày đầu ra quân, toàn tỉnh tiến hành điều tra trên 1.300 hộ kinh doanh cá thể.

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế; kết quả sản xuất, kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và của lao động nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của các cấp, ngành trong việc hoạch định và thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Theo Báo điện tử Cao Bằng