Hội nghị trực tuyến tập huấn Hướng dẫn tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội

Thứ hai - 07/06/2021 09:20
Chiều ngày 04/6/2021, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội cho các Cục Thống kê trên phạm vi cả nước. Tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng có các đồng chí lãnh đạo Cục Thống kê; lãnh đạo các phòng thống kê Tổng hợp, thống kê Kinh tế, thống kê Xã hội và thống kê viên phòng Tổng hợp tham dự.
       Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Cục Thống kê Cao Bằng
       Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo và chuyên viên của Vụ Thống kê Tổng hợp và Phổ biến thông tin thống kê, Vụ Hệ thống tài khoản quốc gia, Tạp chí Con số và Sự kiện trình bày các nội dung: Hướng dẫn quy trình và các tài liệu chuẩn bị cho họp báo; cách viết báo cáo kinh tế – xã hội và Thông cáo báo chí; cách làm slide cho họp báo; trao đổi về công bố số liệu GRDP; cách đặt câu hỏi và tương tác với nhà báo trong họp báo.
        Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận về các nội dung trình bày cũng như các khó khắc, vướng mắc trong quá trình thực hiện họp báo tại địa phương.

Tác giả bài viết: Phòng Thống kê Tổng hợp