Hội nghị tập huấn Khảo sát mức sống cư và điều tra quyền số chỉ số giá tiêu dùng năm 2018

Thứ năm - 01/03/2018 05:15
Từ ngày 28/02 đến 1/3/2018, tại Cục Thống kê tỉnh Nam Định đã diễn ra chương trình tập huấn: Khảo sát mức sống dân cư và điều tra quyền số chỉ số giá tiêu dùng năm 2018. Tham gia tập huấn gồm có: ông Nguyễn Văn Ty, Cục trưởng; bà Vũ Thị Hường, Phó Cục trưởng; cùng toàn thể công chức, người lao động và cộng tác viên thống kê trong toàn ngành thống kê Nam Định.

       Lãnh đạo Cục giới thiệu phương án khảo sát mức sống dân cư năm 2018 (KSMS 2018) và điều tra quyền số chỉ số giá tiêu dùng, đồng thời nêu lên những vấn đề mới trong KSMS 2018.

       Mục đích KSMS 2018 là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra thống kê quốc gia thu thập thông tin làm cơ sở tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê cho các cấp, các ngành để đánh giá tình trạng nghèo đói và phân hóa giàu nghèo của dân cư theo hướng tiếp cận đa chiều. Thu thập thông tin để tính quyền số chỉ số giá tiêu dùng cho giai đoạn 2019-2024 phục vụ hoạch định, chính sách, kế hoạch và chương trình mục tiêu quốc gia của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao mức sống dân cư trong cả nước, các vùng và các địa phương.

       Kết quả KSMS 2018 phải đáp ứng yêu cầu biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia trong lĩnh vực mức sống dân cư; đo lường tỷ lệ nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều; đảm bảo mức độ đại diện của số liệu đối với cả nước, khu vực thành thị- nông thôn, 6 vùng kinh tế xã hội và tỉnh, thành phố thuộc Trung ương.

       Sau 02 ngày tập huấn, với tinh thần làm việc nghiêm túc. Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và giải đáp thỏa đáng những thắc mắc về nội dung của cuộc điều tra KSMS 2018.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây