CHI CỤC THỐNG KÊ HUYỆN HOÀ AN THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ QUAN TRONG TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Thứ hai - 24/05/2021 05:17
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là một sự kiện chính trị rất trọng đại của đất nước, diễn ra trong ngày 23 tháng 5 năm 2021.
     Để tổ chức thành công cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn tiết kiệm và là ngày hội của toàn dân, ngày 15 tháng 5 năm 2021 Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện Hoà An đã ban hành Kế hoạch số 03-KH/BCĐ về kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử và tham gia dự khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát nắm tình hình chuẩn bị các nội dung bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã, thị trấn; phân công Ban thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ cấp huyện, cấp xã, trực tiếp tham dự Lễ khai mạc bầu cử và thực hiện nhiệm vụ giám sát, nắm tình hình diễn biến ngày bầu cử tại các đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu.

Đồng chí Hoàng Thị Hạnh, giám sát ngày bầu cử tại điểm bầu cử số 05, xã Quang Trung, huyện Hoà An

Theo Kế hoạch trên đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Hòa An được giao nhiệm vụ Dự khai mạc và giám sát, nắm tình hình diễn biến ngày bầu cử tại điểm bầu cử số 05, địa điểm tại nhà văn hóa xóm Phan Thanh, xã Quang Trung.
     Nội dung giám sát: Nắm số liệu cử tri bỏ phiếu; số lượng cử tri đi bầu cử; cư tri chấp hành nội quy bỏ phiếu, nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu; công tác đảm bảo an ninh trật tự trong ngày bầu cử; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong ngày bầu cử và các nội dung khác diễn ra trong ngày bầu cử.
     Đã thường xuyên báo cáo các nội dung giám sát về Ban Chỉ đạo bầu cử huyện định kỳ 1,5h/lần cho đến khi kết thúc theo chỉ đạo của cấp trên./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh - Chi cục Thống kê huyện Hoà An