Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Hòa An họp triển khai kế hoạch thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Thứ tư - 03/03/2021 04:25
Thực hiện Quyết định số 307/QĐ-TTg ngày 27/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2021 và Quyết định số 133/QĐ-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hoà An về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ), Tổ Thường trực giúp việc BCĐ Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 huyện Hoà An, sáng ngày 02/3/2021 BCĐ Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 huyện Hoà An đã tổ chức cuộc họp BCĐ Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện Hoà An để thống nhất kế hoạch và triển khai thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Ông Đàm Thanh Hưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyện chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp, có Bà Hoàng Thị Hạnh, Chi cục trưởng, Chi cục Thống kê huyện Hoà An, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyện; các đại biểu là thành viên BCĐ, Tổ Thường trực giúp việc BCĐ.
      Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Đàm Thanh Hưởng, Trưởng BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyện đã nhấn mạnh do nội dung Tổng điều tra liên quan đến yêu cầu thông tin của nhiều lĩnh vực, ngành, địa phương, BCĐ Tổng điều tra huyện tổ chức cuộc họp này để nghe ý kiến đóng góp của các thành viên về việc triển khai phương án Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện.
      Lãnh đạo huyện chỉ đạo đây là cuộc tổng điều tra có quy mô lớn, nội dung phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng điều tra khác nhau bao gồm tất cả các đơn vị kinh tế: doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, đơn vị sự nghiệp, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, hiệp hội, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, việc đổi mới theo hướng ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, cải tiến về nội dung, quy trình, cách thức triển khai là rất cần thiết vừa nhằm đảm bảo chất lượng nguồn thông tin vừa giảm kinh phí thực hiện. Các nội dung chính cần thảo luận trong buổi họp bao gồm: Kế hoạch chi tiết thực hiện; nội dung thực hiện; kinh phí thực hiện; sự phối hợp giữa các cơ quan; công tác tuyên truyền.                                                                     Toàn cảnh cuộc họp
       Thay mặt cho BCĐ, Bà Hoàng Thị Hạnh, Chi cục trưởng, Chi cục Thống kê huyện Hoà An, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyện đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Tổng điều tra và kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.
       Các đại biểu tham dự cuộc họp đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến về quá trình chuẩn bị cũng như kế hoạch triển khai Tổng điều tra trong thời gian tới. Các đại biểu đánh giá cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 có tầm quan trọng rất lớn đối với việc đánh giá, tính toán các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu, đồng thời là cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế trong những năm tiếp theo. Cuối cuộc họp, các đại biểu cơ bản thống nhất được các vấn đề quan trọng về nội dung, kế hoạch thực hiện cuộc Tổng điều tra.
       Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực chuẩn bị của Chi cục Thống kê huyện (cơ quan thường trực Tổng điều tra) và sự phối hợp tốt giữa các ngành trong việc hoàn thiện các tài liệu, kế hoạch triển khai… Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Chi cục Thống kê huyện, các thành viên trong BCĐ, Tổ Thường trực và các ngành liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung công việc tiếp theo nhằm đảm bảo cuộc Tổng điều tra diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt nhất.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hạnh - Chi cục Thống kê huyện Hoà An