Tình hình sản xuất vụ đông xuân năm 2021-2022 huyện Trùng Khánh

Thứ năm - 24/03/2022 05:02
Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2021- 2022 ngay từ đầu vụ UBND huyện Trùng Khánh chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn bám vào thời vụ sản xuất để vận động bà con nông dân khẩn trương gieo trồng các cây trồng đúng thời vụ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân đã khẩn trương cày ải đất gieo trồng các cây trồng vụ đông xuân. Vụ đông xuân năm nay, bà con nông dân chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.
      Vụ đông xuân năm 2021 - 2022 toàn huyện phấn đấu gieo trồng được  6.232,0 ha trong đó: ngô 5.417 ha, đỗ tương 220 ha, thuốc lá 435,98 ha, khoai tây 60 ha.
      Tính đến nay, toàn huyện gieo trồng 4.522,5 ha ngô xuân đạt 83,5% kế hoạch, hiện nay bà con nông dân vẫn tiếp tục trồng; cây thuốc lá trồng được 446,6 ha đạt 102,4% kế hoạch; cây đỗ tương trồng được 225 ha đạt 102,3% kế hoạch; cây khai tây trồng được 58,8 ha đạt 98% kế hoạch; rau củ, đậu đỗ các loại trồng được 339,7 ha. Nhìn chung cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.
Ruộng thuốc lá xóm Bản Viết xã Phong Châu đang phát triển tốt

Để có năng suất cao, chất lượng tốt huyện Trùng Khánh triển khai các giải pháp như: bố trí cơ cấu giống cây trồng phù hợp theo từng vùng sản xuất, tập trung tạo vùng sản xuất với diện tích lớn để thuận lợi cho chăm sóc và thu hoạch; ưu tiên sử dụng các loại giống mới có năng suất, chất lượng tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương; làm tốt công tác dự tính, dự báo sâu bệnh; phối hợp với các địa phương chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Tác giả bài viết: Chi cục Thống kê huyện Trùng Khánh