Huyện Nguyên Bình tuyên truyền giai đoạn 2 Tổng điều tra Kinh tế năm 2021

Thứ hai - 05/07/2021 05:14
Thực hiện Kế hoạch số 48/KHBCĐ-TĐT ngày 03 tháng 3 năm 2021 của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 huyện Nguyên Bình. Chuẩn bị thực hiện Tổng điều tra giai đoạn 02,  Ban Chỉ đạo huyện thực hiện tuyên truyền theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo TW và Ban Chỉ đạo tỉnh Cao Bằng, bên cạnh đó Ban Chỉ đạo huyện đã lập kế hoạch tuyên truyền trọng điểm tại 05 đơn vị hành chính có chợ trên địa bàn huyện gồm thị trấn Nguyên Bình, Tĩnh Túc, xã Minh Tâm, Thành Công và Tam Kim nơi tập trung các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể nhiều nhất chiếm 79,67% các cơ sở trên địa bàn huyện (929 cơ sở/1.166 cở), để các chủ cơ sở nắm được những mục đích chính nhất về Tổng điều tra.

Giám sát viên cấp tỉnh, giám sát viên huyện và Điều tra viên trong ngày đầu ra quân giai đoạn 2 Tổng điều tra kinh tế 2021 tại xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình

Thời gian tập trung cao điểm từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7 năm 2021, Ban Chỉ đạo huyện biên tập lại nội dung gắn gọn, súc tích và phát nội dung qua loa phát thanh tại chợ Nguyên Bình vào thời gian cố định vào buổi sáng, buổi trưa, chiều vào những ngày chợ phiên và tăng thời lượng để  nhân dân biết được nhiều  nhất về Tổng điều tra. Xe lưu động chuyên dụng tiến hành tuyên truyền có gắn pa no tuyên truyền và phát các nội dung tuyên truyền qua loa phát thanh vào những ngày chợ phiên các chợ Nguyên Bình, chợ Tĩnh Túc, chợ Nà Bao, chợ Phjia Đén và chợ Tam Kim.

Một số hình ảnh Điều tra viên thu thập thông tin phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể tại Chợ Tam Kim, huyện Nguyên Bình

Đợt tuyên truyền lưu động đã đem lại kết quả tích cực vì các chủ cơ sở cũng cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cho Điều tra viên, qua đó sẽ góp phần thực hiện thắng lợi cuộc Tổng điều tra Kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 huyện Nguyên Bình như Kế hoạch đã đề ra.

Tác giả bài viết: Chi cục Thống kê huyện Nguyên Bình