Xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình tập huấn nghiệp vụ tính thu nhập bình quân đầu người xã nông thôn mới năm 2023

Thứ năm - 19/10/2023 04:31

Thực hiện Quyết định 1245/QĐ-BKHĐT, ngày 30/6/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tính toán tiêu chí về thu nhập thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, ngày 16 tháng 10 năm 2023 UBND xã Tam Kim phối hợp với Chi cục Thống kê huyện Nguyên Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Tam Kim năm 2023.

Tới dự hội nghị có lãnh đạo Đảng uỷ; HĐND- UBND; UBMT tổ quốc xã Tam Kim cùng 19 điều tra viên, tổ trưởng và 07 trưởng xóm trên địa bàn xã. Tại hội nghị lãnh đạo UBND xã đã quán triệt các quy đinh, hướng dẫn của TW, tỉnh và của huyện về công tác tổ chức thực hiện về tính toán tiêu chí thu nhập bình quân đầu người. Cũng tại hội nghị báo cáo viên của Chi cục Thống kê đã hướng dẫn cách thu thập thông tin và ghi phiếu trên CAPI (Computer - Assisted Personal Interviewing - máy tính hỗ trợ điều tra), hướng dẫn sử dụng trang WEB điều hành tác nghiệp của cuộc điều tra thu nhập bình quân đầu người do Tổng cục Thống kê thiết kế.

Lãnh đạo UBND xã Tam Kim phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết thúc hội nghị các điều tra viên và tổ trưởng cơ bản nắm được nghiệp vụ ghi phiếu CAPI, cách sử dụng trang web tác nghiệp của cuộc điều tra. Lãnh đạo UBND xã giao các điều tra viên, tổ trưởng chủ động thực hiện cuộc điều tra đúng theo kế hoạch và thông báo phân công phụ trách điều tra do UBND xã đã ban hành. Giao các trưởng xóm tuyên truyền đến các hộ dân biết để cung cấp thông tin đúng theo quy định, để cuộc điều tra thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng số liệu, nhằm đánh giá đúng tiêu chí số 10 trong Quyết định số 1018/QĐ-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2022 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc Ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 – 2025.

Tác giả bài viết: Nông Cao Bằng- Chi cục Thống kê huyện Nguyên Bình