Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 29/07/2022 06:39

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, ngày 29 tháng 7 năm 2022 Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022.

Tham dự  hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Cục Thống kê Cao Bằng, lãnh đạo các Phòng và toàn thể công chức thuộc cơ quan Cục Thống kê Cao Bằng, lãnh đạo và đại diện công chức Chi cục Thống kê các huyện, thành phố.

Bà Phạm Thị Phương- Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng, chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, Bà Phạm Thị Phương, Cục trưởng Cục Thống kê thay mặt lãnh đạo Cục đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2022:

(1) Tổ chức triển khai thực hiện 20/24 cuộc điều tra thường xuyên theo kế hoạch. Đa số các cuộc điều tra hàng tháng hoặc theo kỳ đã ứng dụng 100% công nghệ thông tin, với phương pháp thu thập thông tin gián tiếp sử dụng webfrom và phương pháp phỏng vấn trực tiếp sử dụng phiếu điện tử được cài trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh (CAPI). Chất lượng thông tin thống kê thu được từ các cuộc điều tra cơ bản tốt, phản ánh sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

(2) Các báo cáo tình hình kinh tế - xã hội hàng tháng, quý đã được thu thập, tổng hợp, nhận định đánh giá và phản ánh đúng tình hình thực tế, xu thế phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các báo cáo đã bám sát, đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch và Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, trong đó có những chỉ tiêu cơ bản đáp ứng kịp thời công tác lãnh đạo quản lý, điều hành của các cấp, các ngành.

(3) Công tác biên soạn các ấn phẩm và phổ biến thông tin thống kê được lãnh đạo Cục Thống kê chú trọng và quan tâm thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Cục Thống kê thực hiện biên soạn, in ấn, phát hành các ấn phẩm thống kê như: Niên giám thống kê năm 2021; Tờ gấp số liệu Hệ thống chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021; Infografic của họp báo kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022. Tổ chức thành công buổi Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022.

(4) Tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 07/01/2022 Kế hoạch Triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

(5) Hoàn thành Tổng điều tra kinh tế năm 2021, phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị công bố kết quả sơ bộ và chính thức Tổng điều tra kinh tế và cơ sở Hành chính năm 2021.

Cấp ủy, chi bộ, lãnh đạo Cục luôn phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn phối hợp chặt chẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành.

Với sự nỗ lực, cố gắng chung sức của công chức và người lao động thực hiện những hoạt động của ngành gắn với phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự cơ quan, Giám đốc Công an Tỉnh đã khen thưởng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 cho Phòng Tổ chức - Hành chính, Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng.

Bà Phạm Thị Phương, Cục trưởng Cục Thống kê, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an Tỉnh trao Giấy khen phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 cho phòng Tổ chức – Hành chính

Các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm: (1) Đẩy mạnh tăng cường kiểm tra giám sát trong thu thập thông tin tại địa bàn; (2) Biên soạn và xuất bản ấn phẩm Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 tỉnh Cao Bằng và 10 huyện, thành phố; (3) Tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2022; (4) Tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác thống kê trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; tham mưu xây dựng Quyết định về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 tỉnh Cao Bằng…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cục trưởng Cục Thống kê nhấn mạnh các nhiệm vụ cần được tập trung thực hiện trong thời gian tới. Quán triệt các đơn vị luôn phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch, đột xuất, bám sát kế hoạch công tác, các nhiệm vụ được giao. Tăng cường tính kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ. Công tác chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên tinh thần xây dựng, đoàn kết, cầu thị, phối hợp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức - Hành chính