Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 19/05/2024 23:17

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, từ năm 2022, Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng được phân công phụ trách, giúp đỡ xã phấn đấu đạt nông thôn mới tại xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm. Trên cơ sở đó, hàng năm Cục Thống kê đã phát động phong trào thi đua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công chức, người lao động tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Căn cứ khả năng, nguồn lực hiện có, Cục Thống kê tiếp tục thực hiện hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn và sân nhà văn hóa xóm Nà Đon, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm. Với mục tiêu “Nhà đầu tư và nhân dân cùng làm”, Cục Thống kê đã đóng góp vật liệu xây dựng và nhân dân đóng góp ngày công lao động thực hiện đổ bê tông đoạn đường đất đi lại khó khăn qua xóm với chiều dài 180m, chiều rộng 1,5 m và đổ bê tông sân Nhà văn hóa xóm Nà Đon.

Đoạn đường được hoàn thành tại xóm Nà Đon, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm

Sân Nhà văn hóa xóm Nà Đon sau khi hoàn thành

Ngày 14/5/2024, Cục Thống kê đã đến xóm Nà Đon, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm thực hiện bàn giao đoạn đường và sân Nhà văn hóa cho bà con trong xóm. Tại đây đại diện cho Cục Thống kê, Ông Nguyễn Mạnh Vinh - Phó Cục trưởng đã trao kinh phí hỗ trợ quỹ xây dựng nông thôn mới xã Quảng Lâm với số tiền là 20 triệu đồng. Số kinh phí hỗ trợ tuy không quá lớn nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng chung tay giúp đỡ xã Quảng Lâm thực hiện tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới của tập thể công chức và người lao động Ngành Thống kê Cao Bằng.

Ông Nguyễn Mạnh Vinh, Phó Cục trưởng Cục Thống kê trao kinh phí hỗ trợ nông thôn mới cho xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm

Với những đóng góp nhỏ của ngành Thống kê, cùng với sự đồng hành của các đơn vị, sự quyết tâm, phấn đấu của nhân dân, tin tưởng rằng bộ mặt nông thôn tại xã Quảng Lâm nói chung và xóm Bản Đon nói riêng ngày càng đổi mới, cuộc sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Qua đó, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu về đích nông thôn mới, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế nông thôn của địa phương.

Nguồn tin: KL- Phòng Tổ chức - Hành chính

Tags: hỗ trợ