Cục Thống kê kết nối trực tuyến Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5 năm 2024

Thứ năm - 16/05/2024 03:41

Sáng ngày 16/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2024. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến từ điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương đến các điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thuỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng có các đồng chí Lãnh đạo Cục Thống kê và toàn thể đảng viên, công chức cơ quan Cục Thống kê.

Điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Cao Bằng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tướng Phạm Công Nguyên - Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an thông tin chuyên đề "Những nội dung quan trọng của Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và 5 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì, tham mưu trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV”; Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Danh Huy thông tin chuyên đề "Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại theo tinh thần Kết luận số 72-KL/TW ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị".

Định hướng tuyên truyền và kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền những nội dung các đồng chí báo cáo viên đã thông tin. Đồng thời, đồng chí đã thông tin cụ thể và yêu cầu cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước như kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024)…

Nguồn tin: Phòng Thống kê Tổng hợp

Tags: tinh thần